22 Tháng Hai, 2017 Tạ Huy Hung 0Comment

Thời tiết đang dần chuyển sang hè nên các  gia đình sẽ không cần dùng đến chăn ga gối nệm nữa. Lúc này chúng ta sẽ cần đến những giải pháp hiệu quả để bảo quản chăn nệm khi hè đến.

Chăn ga gối đệm Golden Silk

1. Giặt chăn

Ruột chăn bạn nên giặt 2-3 lần trong năm. Điều thú vị là dùng máy giặt để giặt chăn sẽ tốt hơn là giặt khô. Sau khi giặt hãy phơi ngoài trời, nên chọn ngày có nắng nhiều để giặt ruột chăn bởi ánh nắng mặt trời sẽ giúp tiêu diệt các vi khuẩn, mầm bệnh còn bám lại.

2. Vệ sinh nệm

Bạn cần có nước sạch, nước sô đa, xà phòng, máy hút bụi, găng tay để vệ sinh nệm… Rưới đều nước sô đa lên mặt tấm nệm, để khoảng 30 phút cho nước sô đa thấm đều và làm sạch mùi mồ hôi lâu ngày cũng như các vết bụi bẩn bám trên nệm.

Tiếp sau, làm khô nệm bằng máy hút bụi. Nếu máy hút bụi không thể làm sạch hết các vết bụi bẩn trên nệm, bạn cũng có thể lật tấm nệm lại, dùng một chiếc gậy đập đều bề mặt nệm cho hết bụi bẩn, sau đó dùng máy hút bụi hút một lần nữa.

Với các loại đệm mút mỏng, bạn có thể vệ sinh bằng cách đem ra chỗ thoáng, rộng, dùng cây hoặc thanh gỗ đập đều bề mặt nệm, sau đó giũ và phơi nắng cho bay hết mùi.

Các loại nệm dày, bạn chỉ cần nhúng ướt một chiếc khăn lông lớn hoặc ga trải giường, rồi trải lên tấm nệm và dùng cây đập cho bụi bay ra. Tấm khăn lông ướt sẽ hút các bụi bẩn khi bạn đập tấm nệm. Bạn sẽ phải làm vài lần như vậy, sau đó đem phơi chỗ nắng hoặc thoáng cho khô.

Đối với những vết ố bẩn, vết máu,… thì các bạn có thể dùng một chiếc khăn nhỏ hoặc bông gòn, thấm oxy già để chà lên vết bẩn, sau đó đem tấm nệm ra phơi nắng hoặc có thể dùng máy hút bụi hay quạt để làm khô.

3. Cất chăn ga gối nệm cao cấp

Trước khi cất chăn ga gối nệm, bạn có thể là lại vỏ chăn, ga, gối một lượt. Dùng vải lót cho bộ chăn ga nếu cất trong tủ gỗ vì có một số loại gỗ có thể làm hỏng vải. Nên tránh để mặt phải của ga gối tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng nếu có thể, đặc biệt là ánh sáng mặt trời sẽ làm cho ga gối chóng bị mất màu.

Lưu ý: Những gia đình vẫn sử dụng ga, gối, nệm trong mùa hè có thể bảo quản các vật dụng trên giường ngủ như sau:

  • Giặt vỏ gối, vỏ chăn, ga trải giường một lần trong tuần.
  • Giặt gối thường xuyên.

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn bảo quản được bộ chăn ga gối nệm thật tốt khi mùa hè đến.

 

Comments

comments